Sửa lỗi Tivi Sony không kết nối được loa Bluetooth

Bạn đang muốn trải nghiệm giải trí tại nhà, bạn muốn kết nối tivi Sony với loa Bluetooth để nghe nhạc nhưng bạn loay hoay chưa kết nối được. Bài viết sau đây của Trung tâm sữa sữa tivi tại Thái Nguyên sẽ giúp bạn biết nguyên nhân tại sao và giúp bạn kết nối được loa Bluetooth với tivi nhé!

Sửa lỗi Tivi Sony không kết nối được loa Bluetooth

Loa Bluetooth bị hết pin

Nguyên nhân

Nguyên nhân đầu tiên đó là thiết bị kết nối Bluetooth với tivi bị hết pin, không thể truyền tín hiệu đến tivi, điều này làm cho việc kết nối gặp vấn đề.

Cách khắc phục

Lúc này, bạn nên sạc đầy pin hoặc thay thế pin mới chính hãng để loa Bluetooth hoạt động ổn định hơn.

>>>Xem thêm: Cách kết nối tivi Samsung, Sony, LG, TCL với micro Bluetooth

Tivi Sony đã kết nối quá nhiều thiết bị Bluetooth

Nguyên nhân

Tivi Sony đã kết nối quá nhiều thiết bị Bluetooth không thể kết nối thêm thiết bị khác nữa. Đối với một số dòng tivi Sony, bạn chỉ có thể ghép nối tối đa bốn thiết bị cùng một lúc cho việc kết nối này.

Cách khắc phục

Nếu đang ghép nối với các thiết bị Bluetooth khác, bạn hãy thử hủy ghép nối với các thiết bị không dùng và kết nối lại với thiết bị Bluetooth mong muốn.

Tivi Sony đã kết nối quá nhiều thiết bị Bluetooth

Tình trạng nhiễu sóng của các thiết bị Bluetooth

Nguyên nhân

Do các thiết bị Bluetooth bị đặt gần các đồ điện gia dụng như lò vi sóng, điện thoại thông minh, thông thường các thiết bị Bluetooth thường sử dụng băng tần 2.4GHz.

Tuy nhiên, nếu đặt các thiết bị này gần các đồ điện gia dụng, điện thoại di động hoặc đặt tivi trên giá bằng kim loại sẽ rất dễ xảy ra tình trạng nhiễu sóng, khiến tivi Sony không kết nối được Bluetooth.

Cách khắc phục

Để sửa tivi Sony không kết nối loa Bluetooth, đầu tiên, bạn cần loại bỏ các đồ gia dụng hay các thiết bị khác có thể làm nhiễu sóng Bluetooth. 

Trong trường hợp tivi Sony nhà bạn đang đặt trên kệ inox thì bạn nên cân nhắc việc thay một chiếc kệ khác cho tivi để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc ghép nối thiết bị Bluetooth.

Chưa cập nhật phiên bản của tivi Sony

Nguyên nhân

Do bản cập nhật tivi Sony nhà bạn đã quá cũ, điều này làm tivi không thể kết nối Bluetooth với các thiết bị khác. Bên cạnh đó, các tivi được phát hành năm 2016 trở về trước không hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Cách khắc phục

Nếu tình trạng tivi Sony không kết nối được Bluetooth với các thiết bị chưa được khắc phục, bạn hãy thử cập nhật phần mềm tivi Sony, vì bản phần mềm tivi nhà bạn đã quá cũ, dẫn đến các kết nối Bluetooth gặp vấn đề khi kết nối.

Chưa cập nhật phiên bản của tivi Sony

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà tivi vẫn không bắt được loa Bluetooth, hãy liên hệ ngay Trung tâm sửa chữa tivi tại Thái Nguyên để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét