Các công nghệ hình ảnh tivi Sony mới nhất [Bạn cần biết]

Nếu nhà bạn chuẩn bị mua tivi Sony thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Để có thể chọn cho gia đình mình 1 chiếc tivi Sony ưng ý nhất nhé!

Các công nghệ hình ảnh tivi Sony mới nhất [Bạn cần biết]

1. HDR & Màu rộng

Công nghệ HDR

• Công nghệ HDR nâng cao dải động của hình ảnh, tăng độ tương phản giữa màu trắng sáng nhất và màu đen đậm nhất. Mỗi pixel được tạo ra chính xác hơn, bất kể độ phân giải, làm cho cảnh quay trở nên sống động với độ chi tiết cao hơn. 

>>>Xem thêm: Cách kết nối chuột/bàn phím với tivi sony

• Phim và chương trình TV ở chế độ HDR gần giống với bản ghi gốc và tầm nhìn của đạo diễn với độ sáng, độ tương phản và màu sắc cao hơn, mang lại trải nghiệm xem thực sự sống động như thật.

Công nghệ HDR

Công nghệ TRILUMINOS™ Display

Công nghệ TRILUMINOS™ Display  trên tivi Sony cho phép nâng cao chất lượng hiển thị của ảnh và video bằng cách tái tạo lại hình ảnh trở nên sắc nét hơn, giảm nhiễu, giảm noise, tăng độ tương phản và độ bão hòa màu sắc.

Công nghệ TRILUMINOS™ Display

2. Công nghệ xử lí tín hiệu

Chíp xử lý hình ảnh 4K HDR X1 Extreme

• Chip xử lý 4K HDR X1™ Extreme là phiên bảng cải tiến cao hơn 40%. Nó có khả năng nâng cao chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình gần chuẩn 4K HDR từ những nguồn có độ phân giải thấp như: Full HD và HD.

>>>Có thể bạn quan tâm: Có nên lắp ổn áp cho tivi hay không?

• Thêm vào đó, chip xử lý 4K HDR X1™ Extreme có thể xử lý tín hiệu 14 bit để phá vỡ các dải màu đồng nhất. Từ đó làm cho quá trình chuyển đổi màu trở nên mượt mà, màu sắc uyển chuyển hơn, độ phân giải vượt bật, lên đến gấp 64 lần so với màn hình thông thường.

Chíp xử lý hình ảnh 4K HDR X1 Extreme

Dải màu thông minh – Super Bit Mapping 4K HDR

Có hàng ngàn tông màu, sắc thái và sự chuyển màu của ánh sáng trong hoàng hôn. Super Bit Mapping HDR thể hiện tất cả. Nó tạo ra chất lượng hình ảnh mượt mà và tự nhiên khi bạn xem, không có hiện tượng “phân dải” có thể xảy ra trên các TV khác.

Dải màu thông minh – Super Bit Mapping 4K HDR

Công nghệ Clear Resolution Enhancer

Công nghệ giảm nhiễu Clear Resolution Enhancer giúp nâng cao chất lượng hình ảnh trên tivi, với khả năng hoàn thiện lại kết cấu vỡ, giảm thiểu tối đa tình trạng mờ, nhòe, hình ảnh nhiễu ở khung hình cũ và phát ra các hình ảnh mới với độ sắc nét và chi tiết cao.

Cơ sở dữ liệu giảm tiếng ồn: Nhiễu nén được xác định bởi cơ sở dữ liệu bao gồm dữ liệu “trước và sau”, về hình ảnh sẽ trông như thế nào và loại bỏ nhiễu hình ảnh nén.

Nâng cấp cơ sở dữ liệu: Cơ sở dữ liệu nâng cấp cũng bao gồm dữ liệu “trước và sau” được sử dụng để nâng cấp tín hiệu và tạo ra hình ảnh chân thực hơn.

Công nghệ Clear Resolution Enhancer

Công nghệ X-Reality™ PRO và 4K X-Reality PRO

Chính kiến ​​thức thu được từ việc quay phim và phát triển các bộ phim và chương trình truyền hình bom tấn đã khiến các công nghệ 4K X-Reality™ PRO & X-Reality™ PRO của tivi Sony trở nên đặc biệt. Mỗi cảnh được phân tích và nâng cao bởi các cơ sở dữ liệu duy nhất để tìm ra màu sắc, độ bão hòa và độ sáng chính xác nhất cho từng độ phân giải.

Công nghệ Auto Mode

Auto Mode là công nghệ tự động điều chỉnh chế độ hình ảnh phù hợp với nội dung đang xem như: phim ảnh, thể thao, game,… Giờ đây mỗi nội dung bạn xem sẽ được tối ưu đem trải nghiệm xem mãn nhãn.

Công nghệ Auto Mode

3. Công nghệ màn hình OLED 

Hàng triệu điểm OLED được điều khiển riêng lẻ

Màn hình này có hàng triệu điểm ảnh OLED tự phát sáng, có thể được kích hoạt riêng lẻ để tái tạo hình ảnh sống động như thật. Vì mỗi điểm ảnh sáng lên độc lập nên bạn sẽ thấy chi tiết, màu sắc và sắc thái chính xác hơn trong mọi cảnh quay với công nghệ OLED.

Chống chảy mực và lưu ảnh hiệu quả

Tivi OLED Sony được thiết kế để ngăn hiện tượng lưu ảnh. Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate và Bộ xử lý 4K HDR X1™ Extreme phát hiện nếu có hình ảnh tĩnh trên màn hình và dịch chuyển điểm ảnh để tránh hiện tượng lưu ảnh hoặc chảy mực.

Phổ màu rộng hơn, tự nhiên hơn

Bộ điều khiển bảng điều khiển gốc dành cho tivi OLED Sony tối đa hóa dải động bằng cách mở rộng vùng tái tạo màu sắc ở độ sáng cao. Hình ảnh được tăng cường với chi tiết và kết cấu bổ sung.

Phổ màu rộng hơn, tự nhiên hơn

Màu sắc đẹp từ mọi phía

Giờ đây, việc xem TV từ hai bên cũng cho trải nghiệm tốt như từ chính giữa. Thiết kế  của Sony kiểm soát ánh sáng từ đèn nền, bảng điều khiển góc rộng X-Wide Angle đảm bảo màu sắc luôn trung thực dù bạn đang xem ở đâu.

X-tended Dynamic Range™ PRO 

Bằng cách cân bằng chính xác lượng ánh sáng phát ra trên màn hình, làm mờ một số vùng và tăng cường các vùng khác, X-tended Dynamic Range™ PRO cho thấy phạm vi độ sáng gấp ba lần so với tivi LED thông thường. Nó tăng cường bất kỳ nguồn nào lên gần chất lượng HDR với dải độ sáng rộng hơn.

4. Công nghệ hình ảnh trên màn hình 8K

Chi tiết gấp bốn lần, hình ảnh chân thực nhất

• Với độ phân giải 7680×4320 pixel, công nghệ 8K HDR được hỗ trợ bởi bộ xử lý X1™ Ultimate nổi tiếng của Sony mang đến cho bạn độ phân giải cao gấp bốn lần so với tivi Sony 4K, để cho bạn có trải nghiệm xem vô cùng đắm chìm. 

• Hình ảnh lấp đầy tầm nhìn của bạn với độ sâu phi thường. Đến gần và tận hưởng những chi tiết đẹp mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Công nghệ hình ảnh trên màn hình 8K

Sức mạnh đằng sau khả năng nâng cấp 8K

• Chỉ nâng cấp nội dung có độ phân giải 2K hoặc 4K lên 8K sẽ không đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao của 8K. 8K X-Reality™ PRO của Sony đáp ứng nhu cầu này với cơ sở dữ liệu 8K độc quyền. 

• Các khuôn mẫu trong hình ảnh được phân tích và nâng cao bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu có sẵn để tìm ra chi tiết chính xác nhất cho hình ảnh 8K cực kỳ sắc nét, gần với độ phân giải thực. 

Độ sáng 8K vô song với X-tended Dynamic Range PRO

• Do tốc độ truyền tải thấp nên việc tạo độ sáng trên bảng điều khiển 8K rất khó. 

• Bằng cách cân bằng chính xác lượng ánh sáng phát ra trên màn hình, làm mờ đèn LED một cách độc lập và tăng cường các đèn khác, X-tended Dynamic Range™ PRO cho dải độ sáng gấp nhiều lần so với TV LED thông thường. 

4K thông thường: Khi có đủ ánh sáng đi qua mỗi pixel, màn hình sẽ trở nên sáng hơn với ít vấn đề về tốc độ truyền hơn.

4K thông thường

8K tiêu chuẩn: Khi mật độ điểm ảnh cao hơn ở độ phân giải 8K, ít ánh sáng đi qua các điểm ảnh hơn so với 4K nên màn hình trở nên tối hơn.

8K tiêu chuẩn

Vượt trội với Backlight Master Drive

• Backlight Master Drive có thể hiển thị dải động chưa từng có với màu đen cực sâu và ánh sáng rực rỡ. Hệ thống đèn nền này có mật độ đèn LED cực dày, thuật toán làm mờ cục bộ và thiết kế quang học độc đáo.

• Backlight Master Drive có thiết kế độc đáo tập hợp các đèn LED tại một điểm, giảm hiện tượng khuếch tán ánh sáng và hiệu ứng lóa có thể thấy trên các TV full array LED khác. Nó đảm bảo rằng mỗi đèn LED phát ra một chùm sáng thẳng để có hình ảnh rõ ràng, hiển thị ánh sáng sống động và màu đen đậm.

Công nghệ Frame Dimming

• Đây là công nghệ làm tối cục bộ do Sony phát triển với công dụng làm giảm độ sáng các đèn LED được bố trí dọc cạnh màn hình, nhằm tăng độ tương phản cho hình ảnh hiển thị.

• Frame Dimming hay “Edge-lit local dimming” được ứng dụng khá rộng rãi trên các thế hệ tivi Sony sử dụng đèn LED viền, LED nền ngày nay. Tuy nhiên, thay vì làm tối một vùng hình ảnh cục bộ theo từng phần, Frame Dimming ngày nay sẽ làm tối toàn bộ khung hình.

Công nghệ Advanced Contrast Enhancer

Công nghệ Advanced Contrast Enhancer được xem là công nghệ giúp nâng cao độ tương phản độc đáo của hãng Sony. Nó hỗ trợ thiết bị nâng cao chất lượng tương phản, cho phép người xem cảm nhận được sự khác biệt giữa sáng và tối rõ ràng, làm cho màu đen sâu hơn, chất lượng cải thiện hơn.

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét