Kết nối chuột/bàn phím với tivi Sony chỉ trong 1 nốt nhạc

Kết nối chuột và bàn phím với tivi Sony là việc cần thiết giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Vậy bạn đã biết cách kết nối chưa? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa tivi tại Thái Nguyên tìm hiểu cách kết nối qua bài viết sau nhé!

Kết nối chuột/bàn phím với tivi Sony chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách kết nối chuột với tivi Sony

Chuột không dây

Để kết nối với chuột không dây, bạn chỉ việc cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB nằm phía sau tivi Sony. Khi kết nối thành công, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình tivi.

Cách kết nối chuột không dây với tivi Sony

Chuột có dây

Bạn cắm đầu USB của dây chuột vào cổng USB trên tivi Sony. Nếu thành công, con trỏ chuột sẽ xuất hiện ngay trên màn hình.

Cách kết nối chuột có dây với tivi Sony

Lưu ý:

• Khả năng tương thích với chuột của hầu hết tivi Sony không tốt lắm, nhiều khi bạn không thể làm gì với con trỏ chuột trên màn hình tivi Sony.

• Chỉ khi bạn vào một tính năng hoặc ứng dụng nào đó, thì con trỏ chuột mới có tác dụng giúp bạn cuộn trang hoặc chọn tính năng. Tuy nhiên khả năng tương thích không phải là 100%, thỉnh thoảng bạn sẽ phải “khó chịu” vì không thể dùng chuột.

Cách kết nối bàn phím với tivi Sony

- Để kết nối tivi Sony với bàn phím có dây, bạn chỉ cần cắm đầu USB trên dây bàn phím vào cổng USB của tivi Sony. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng bàn phím cho các thao tác nhập liệu.

- Với bàn phím không dây, cách làm cũng tương tự như bàn phím có dây: bạn chỉ cần cắm phần đầu thu USB vào cổng kết nối phía sau tivi Sony là xong.

- Không hạn chế về khả năng tương thích như chuột, hầu hết tivi Sony đều tương thích tốt với bàn phím.

Cách kết nối bàn phím với tivi Sony

Lưu ý: Tất cả tivi Android của hãng Sony đều cho phép kết nối chuột, bàn phím, song không phải với model chuột, bàn phím nào tivi cũng hỗ trợ tốt. Cụ thể, Android tivi Sony tương thích tốt với một số model chuột, bàn phím được liệt kê dưới đây:

• Chuột: Logitech T630, Logitech M555B, Microsoft 8000, Sony Vaio VGP BMS21, Sanwa Supply MA-BTLS 23, Buffalo BSMLB05….

• Bàn phím: Logitech K810, Logitech K480, Elecom TK- FBP052BK, Elecom TK- FBP014BK…

Lợi ích mang lại

- Giúp bạn thực hiện các thao tác như nhập chữ, số… được nhanh chóng. Bạn có thể truy cập vào trình duyệt web, hay truy cập vào google để tìm kiếm thông tin chỉ với những bước rê chuột.

- Rút ngắn được nhiều thời gian khi thao tác so với việc bấm từng nút trên remote.

- Điều khiển được tivi dễ dàng hơn so với cách điều khiển bằng remote thông thường. Bạn có thể sử dụng chuột để cuốn các trang web khi lướt, kéo chuột lên xuống, click chọn nội dung muốn xem và mở hoặc tắt các tab,…

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên sau khi đã kết nối được chuột và bàn phím với tivi Sony!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét