Cách mở tivi khi Remote bị hỏng

Bạn đang muốn xem tivi nhưng đột nhiện không tìm thấy remote, remote bị hết pin hoặc hỏng mà bạn chưa thể đi mua pin hoặc chưa mang đi sửa được. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để mở tivi khi remote bị hỏng? Trung tâm sửa chữa tivi tại Thái Nguyên sẽ mách bạn cách mở tivi mà không cần remote nhé!

1. Dùng nút bấm on/off cứng trên tivi

- Dễ dàng thấy một điều công nghệ tivi càng ngày càng phát triển, một chiếc tivi thậm chí có thể được đi kèm và hỗ trợ 2 remote để phục vụ tiện ích nhất cho con người dẫu như vậy thì việc trang bị một số nút bấm cơ bản trên tivi cũng chưa bao giờ bị các nhà sản xuất quên. Các nút bấm này thường được bố trí nằm ở mặt sau hoặc dưới gầm tivi.

>>> Xem thêm: Khách phục tivi bị rè tiếng tại nhà chỉ 3 phút xong ngay

- Nút bấm trên tivi như chúng ta được biết nó không có đầy đủ các công dụng, tính năng như remote mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản nhất như: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng của tivi (âm lượng to/nhỏ), chuyển kênh, cho phép bạn vào giao diện trang chủ, cài đặt, chọn đầu vào cho dữ liệu,… (tuỳ tivi).

Cách mở tivi khi Remote bị hỏng

2. Điều khiển tivi bằng điện thoại

- Hầu hết các hãng tivi hiện nay đều có thêm ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart tivi của hãng bằng điện thoại nhưng bắt chung một mạng wifi.

- Nếu trước đó Smart tivi của bạn đã có bắt wifi rồi thì chỉ cần dùng nút bấm cứng có chức năng on/off để mở tivi lên khi tivi hoạt động thì nó sẽ tự bắt wifi, điện thoại của bạn cũng phải được bắt chung mạng wifi này tiếp đó. Bạn dùng ứng dụng trên điện thoại của mình để điều khiển tivi.

Điều khiển tivi bằng điện thoại

- Bạn đã biết ứng dụng trên smartphone rất đa dạng và phong phú, khi kết nối điện thoại với tivi thì có thể tương thích được các ứng dụng với nhau, Các ứng dụng này không những có đầy đủ các tính năng của remote thông thường mà thậm chí nó còn có thêm những tính năng mà remote không có. (Ví dụ: bảng bàn phím cho phép nhập chữ số nhanh như nhắn tin, cảm ứng, bàn phím chuột,..).

Các ứng dụng có thể dùng để điều khiển tivi:

✅ Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.

✅ Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.

✅ Smart tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

✅ Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.

✅ Smart tivi TCL: TCL nScreen.

3. Dùng điện thoại để điều khiển tivi qua cổng hồng ngoại

Hiện nay, rất Nhiều Smartphone được các hãng trang bị cổng hồng ngoại, cổng này rất tiện lợi cho phép bạn sử dụng nó để điều khiển tivi cũng như các thiết bị điện khác trong nhà bạn (như máy lạnh, đầu đĩa…) thông qua ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên máy.

Dùng điện thoại để điều khiển tivi qua cổng hồng ngoại

4. Kết nối chuột, bàn phím với tivi

- Hiện nay, có Nhiều Smart tivi cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột, bàn phím với tivi qua cổng USB, để thao tác trên tivi như thao tác trên máy tính. Do đó bạn có thể dùng cách này để điều khiển tivi nếu không có remote.

- Tất nhiên, dùng chuột, bàn phím chỉ có chức năng phụ trợ, di chuyển theo chuyển động tay của bạn, nó không có tính năng quyết định nên sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu của bạn mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản sau như rê chuột, nhấp chuột để chọn, nhập chữ số dùng phím mũi tên để di chuyển,….Tuy nhiên  trong trường hợp không có remote thì đây cũng là một giải pháp thay thế rất tiện lợi.

Trên đây là các cách mở tivi khi Remote bị hỏng mà chúng tôi chia sẻ với các bạn! 

Chúc các bạn thành công!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét