Có nên lắp ổn áp cho tivi hay không?

Thời gian gần đây Trung tâm sửa chữa tivi tại Thái Nguyên nhận câu hỏi của một số khách hàng là "Có nên lắp ổn áp cho tivi hay không?". Vậy các bạn hãy theo dõi hết bài viết sau đây để giải đáp cho câu hỏi của quý khách hàng nhé!

Có nên lắp ổn áp cho tivi hay không?

Vai trò của ổn áp đối với tivi 

Ổn áp là một thiết bị trung gian có nhiệm vụ là cải thiện điện áp nguồn, giữ điện ra một cách ổn định, từ đó cấp điện đến tivi một cách ổn định và đều đặn hơn. 

>>>Xem thêm: Tìm đường trên tivi LG qua ứng dụng Google Maps

Nhờ vậy, sẽ bảo đảm được quá trình hoạt động của tivi luôn ổn định, nâng cao thời gian sử dụng tivi được lâu hơn, kéo dài tuổi thọ của tivi.

Có nên lắp ổn áp cho tivi hay không? 1

Tác dụng khi sử dụng ổn áp cho tivi

 Lợi ích

✔ Nếu điện bị chập chờn, quá áp thì ổn áp tivi sẽ ngăn ngừa thiệt hại cho tivi cũng như các thiệt bị điện khác .

✔ Tự động cắt điện khi có sự cố nào đó mà khiến nguồn điện đầu ra quá cao, và khi hết sự cố sẽ đóng điện trở lại.

✔ Bảo đảm an toàn cũng như lượng điện ổn định cùng lúc cho số lượng lớn các thiết bị điện, không phải mất nhiều chi phí cũng như thời gian sửa chữa nếu gặp thiệt hại do điện áp xảy ra.

Hạn chế

✔ Tốn thêm chi phí về điện năng.

✔ Bạn phải mất thêm một khoản chi phí để mua ổn áp.

Những trường hợp cần phải sử dụng ổn áp?

✔ Với các khu vực ở vùng sâu vùng xa, hay là những nơi có mạng điện, luồng điện không ổn định, có điện áp chập chờn hoặc quá thấp (ngay cả đèn cũng không bật sáng được). Việc dùng ổn áp là cần thiết.

✔ Như vậy có thể thấy tùy vào khu vực và mạng lưới điện khu vực mình sinh sống mà bạn chọn mua ổn áp hay không, nếu lưới điện mạnh thì không cần ổn áp. Còn ngược lại nguồn điện bất thường, tăng vọt, giảm mạnh, hay mất điện đột ngột thì bạn nên lắp ổn áp vừa để xem các chương trình được tốt vừa để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy.

✔ Bên cạnh đó, nếu không có ổn áp thì việc sử dụng nhiều sản phẩm điện tử trong gia đình cùng một lúc cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm về điện hay những sự cố tăng giảm điện áp đột ngột sẽ gây hư hỏng tivi nhà bạn.

☞  Nếu có ý định lắp ổn áp cho tivi, bạn nên đặt 2 thiết bị ở xa nhau để không gây nhiễu tivi, và không gây ảnh hưởng ngược lại từ sóng tivi gây mất ổn định cho ổn áp.


Có 0 nhận xét Đăng nhận xét