Hướng dẫn kết nối iPad với tivi chỉ trong 1 nốt nhạc

Bạn đang muốn phát nội dung trong iPad lên màn hình tivi mà bạn lại chưa biết cách kết nối. Hãy theo dõi bài viết này của Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ giúp bạn kết nối iPad với tivi chỉ trong 1 nốt nhạc.

Hướng dẫn kết nối iPad với tivi chỉ trong 1 nốt nhạc

1. Kết nối iPad với tivi để làm gì?

Cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản nhưng mang đến những công dụng to lớn đối với quá trình trải nghiệm giải trí của người dùng. Dưới đây là một số lợi ích chính khi bạn kết nối hai thiết bị này với nhau:

– Xem nội dung trên màn hình lớn hơn: Bằng cách kết nối iPad với tivi, bạn có thể xem các video, phim, hình ảnh và nhiều nội dung trực tuyến trên màn hình có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần so với iPad. Đây cũng là phương pháp để mọi thành viên trong gia đình được thưởng thức những nội dung hấp dẫn cùng nhau.

>>>Xem thêm: Lỗi tivi Samsung bị mất tiếng

– Trình chiếu nội dung thuyết trình: Trong công việc hoặc học tập, bạn có thể kết nối iPad với chiếc tivi tại phòng họp, phòng học để trình chiếu hình ảnh hoặc video lên màn hình tivi, giúp bạn dễ dàng cung cấp nội dung báo cáo của mình đến với nhiều người hơn.

– Mang đến trải nghiệm chơi game vượt trội: Nếu bạn yêu thích chơi game thì việc kết nối iPad với tivi sẽ mang lại phạm vi quan sát rộng và rõ ràng cùng âm thanh ấn tượng hơn khi bạn tiến vào cuộc chiến.

– Dễ dàng điều khiển nội dung trên tivi: Khi kết nối iPad với tivi, bạn có thể sử dụng iPad như một thiết bị điều khiển từ xa mà không cần thêm remote.

Kết nối iPad với tivi để làm gì

2. Các cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản

Sử dụng dây cáp HDMI

Sử dụng dây cáp để kết nối các thiết bị thông minh với nhau là phương thức đơn giản và được sử dụng rộng rãi. Trong đó, người dùng thường sử dụng dây HDMI vì đặc điểm của dây cáp này là truyền tải được cả tín hiệu hình ảnh lẫn âm thanh với chất lượng tốt. Cách kết nối hai thiết bị bằng dây HDMI như sau:

– Bước 1: Sử dụng một đầu dây cáp HDMI gắn vào cổng HDMI trên tivi, đầu còn lại cắm vào đầu tương ứng trên cáp chuyển đổi Lightning sang HDMI. Đầu còn lại của cáp chuyển đổi bạn cắm vào cổng trên iPad.

Các cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản

– Bước 2: Mở tivi, bấm nút Source (hoặc Input) trên remote rồi chọn nguồn vào là cổng HDMI tương ứng mà bạn đã cắm dây cáp.

Sử dụng kết nối analog

Bên cạnh HDMI thì một số loại dây cáp khác như dây cáp Composite/Component hoặc VGA cũng có thể được sử dụng để phối ghép iPad với tivi. Tuy nhiên, đặc điểm của cách kết nối này là chất lượng hình ảnh hiển thị trên tivi sẽ không tốt bằng dây HDMI vì độ phân giải hỗ trợ tối đa chỉ khoảng 480p. Do đó, phương thức này không được sử dụng phổ biến.

>>>Có thể bạn quan tâm: Giải mã ý nghĩa các ký tự của model tivi Samsung

Sử dụng cáp chuyển đổi VGA

Một trong những cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản là sử dụng cáp chuyển đổi từ Lightning sang VGA của Apple cung cấp. Tuy nhiên, cách làm này có một nhược điểm là không truyền tải được âm thanh, vì vậy bạn cần sử dụng thêm loa ngoài nếu muốn thưởng thức chất âm lớn hơn.

Sử dụng cáp chuyển đổi VGA

Sử dụng tính năng Apple AirPlay

AirPlay là tính năng chia sẻ nội dung từ các thiết bị của Apple sang thiết bị khác. Do đó, bạn có thể sử dụng AirPlay để kết nối iPad với tivi (yêu cầu tivi có tính năng AirPlay) mà không cần dây cáp.

Sau đây là cách kết nối iPad với Apple TV bằng AirPlay bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Khởi động tivi, vào phần Cài đặt > Chọn Tổng quát > Chọn Cài đặt Apple AirPlay > Chọn bật AirPlay.

Bước 2: Vuốt từ góc phải bên trên màn hình iPad xuống để mở Trung tâm điều khiển trên iPad > Chọn vào Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình).

Bước 3: Chọn tivi muốn kết nối với iPad là hoàn thành.

Sử dụng thiết bị Chromecast

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Cắm một đầu của thiết bị Chromecast vào cổng HDMI trên tivi, đầu còn lại bạn cắm vào cổng USB của tivi để cấp nguồn cho thiết bị. Sau đó, màn hình tivi sẽ hiển thị một yêu cầu thiết lập bằng thông báo Set me up.

– Bước 2: Bạn tải ứng dụng Chromecast về iPad từ App Store và khởi chạy ứng dụng. Nó sẽ tiến hành quét các thiết bị Chromecast gần đó, sau khi quét thành công, bạn nhấn vào Continue để tiếp tục.

– Bước 3: Đợi màn hình tivi hiển thị một mã PIN gồm 4 chữ số. Nếu nó giống với mã PIN xuất hiện trên iPad thì bạn nhấn vào That’s my code.

– Bước 4: Sau khi xác nhận, bạn nhấn tiếp vào Continue. Nếu thiết bị yêu cầu bạn cung cấp các thông tin bổ sung, hãy điền thông tin rồi nhấn tiếp Continue.

– Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước, bạn chọn Start Using Chromecast để sử dụng.

Sử dụng thiết bị Chromecast

Sử dụng ứng dụng YouTube

Bạn có thể chia sẻ các nội dung YouTube từ iPad lên tivi bằng cách sau:

– Bước 1: Bạn mở video muốn xem trong YouTube trên iPad, sau đó chọn vào biểu tượng kết nối có hình chữ nhật ở góc phải video (biểu tượng như hình minh họa phía dưới).

Sử dụng ứng dụng YouTube

– Bước 2: Sau khi iPad tiến hành dò tìm các thiết bị ở gần, bạn chọn vào tivi muốn kết nối là hoàn thành.

Chúc các bạn kết nối thành công!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét