Lỗi tivi Samsung bị mất tiếng | Cách khắc phục đơn giản nhất

Nhà bạn đang dùng tivi Samsung, không may tivi nhà bạn bị lỗi chỉ có hình ảnh mà không có tiếng. Trong bài viết này Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. 

Lỗi tivi Samsung bị mất tiếng | Cách khắc phục đơn giản nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tivi Samsung bị mất tiếng

Do người dùng ấn nhầm nút Mute (tắt tiếng) trên remote

Trên remote có một nút chức năng là nút Mute (ký hiệu hình chiếc loa và có dấu X phía trên), công dụng của nút này là tắt âm thanh trong khi hình ảnh vẫn hiển thị bình thường. Nếu như bạn vô tình ấn nhầm nút này thì âm thanh trên tivi Samsung sẽ biến mất một cách đột ngột.

>>>Xem thêm: Giải mã ý nghĩa các ký tự của model tivi Samsung

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần ấn nút Mute một lần nữa là được.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tivi Samsung bị mất tiếng

Do dây cáp kết nối bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tivi Samsung bị mất tiếng là do dây cáp kết nối giữa tivi và đầu thu bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng, đứt gãy khiến tín hiệu truyền nhận không ổn định, từ đó tivi bị mất âm thanh.

Do dây cáp kết nối bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra lại hệ thống dây cáp kết nối xem chúng có bị tuột khỏi cổng kết nối không, nếu có thì bạn cắm lại cho chắc chắn. Nếu nhận thấy dây dẫn bị đứt gãy, hư hỏng thì bạn nên thay dây dẫn mới để đảm bảo quá trình truyền nhận tín hiệu diễn ra liền mạch, đồng thời tránh tình trạng rò rỉ điện khi sử dụng.

Do âm thanh trên video bị mất

Bạn có thể gặp phải sự cố tivi Samsung bị mất tiếng nếu như âm thanh trên nguồn phát đó bị lỗi hoặc bị dính bản quyền âm thanh. Bạn có thể mở nội dung đang xem bằng một thiết bị khác hoặc mở một chương trình khác trên tivi. Nếu bạn mở chương trình khác trên tivi và chương trình đó vẫn có âm thanh bình thường thì có thể lỗi mất tiếng đến từ chính video mà bạn đang xem.

Cách khắc phục: Bạn có thể xem nội dung đó trên một nền tảng khác.

Do tín hiệu không ổn định

Tín hiệu Wi-Fi, bluetooth,… không ổn định khiến tivi không nhận được đầy đủ dữ liệu của nội dung để trình phát, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến âm thanh trên tivi bị mất khi bạn đang xem chương trình.

➤ Cách khắc phục: Bạn khởi động lại modem Wi-Fi để tín hiệu được thiết lập lại mạnh hơn. Nếu đang sử dụng kết nối bluetooth thì bạn nên để thiết bị nguồn phát ở gần tivi để tín hiệu được mạnh hơn.

Do tivi Samsung bị sụt giảm điện áp mạch xử lý

Khi nguồn điện đưa vào tivi Samsung nói riêng và các dòng tivi khác nói chung bị yếu đi, một số dòng tivi sẽ tự động kích hoạt chế độ khóa tín hiệu âm thanh để tiết kiệm điện năng.

Cách khắc phục: Bạn có thể tắt tivi, rút dây cáp nguồn của tivi ra khỏi ổ cắm, đợi một chút cho điện áp bình thường rồi cắm lại và khởi động tivi. Bạn cũng có thể thay đổi ổ cắm phòng trường hợp ổ cắm cũ xảy ra vấn đề khiến điện áp lúc nào cũng bị yếu.

Do chưa cập nhật phần mềm đầu thu

Tivi Samsung bị mất tiếng có thể xuất hiện nếu như người dùng chưa cập nhật phiên bản phần mềm mới cho đầu thu, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng truyền hình An Viên AVG.

➤ Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn xác định phiên bản phần mềm của đầu thu bằng cách nhấn phím hỗ trợ “i” 3 lần liên tục trên remote của đầu thu. Nếu nhận thấy phiên bản đầu thu của bạn đang sử dụng không phải phiên bản mới nhất thì bạn hãy liên hệ đến tổng đài của AVG để yêu cầu nâng cấp. Số điện thoại tổng đài AVG là 19001900.

Do đứt cuộn dây loa hoặc hỏng chân biến áp, IC

Trong trường hợp cuộn dây loa hoặc chân biến áp IC trên tivi bị hỏng thì có thể khiến cho tivi bị mất tiếng.

Cách khắc phục: Do đây là lỗi về linh kiện bên trong thiết bị, do đó, để xử lý, bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của thương hiệu để được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và xử lý đúng cách.

Do đứt cuộn dây loa hoặc hỏng chân biến áp, IC

Do gặp lỗi trong quá trình tìm kiếm kênh

Nếu bạn đang xem những chương trình truyền hình cáp và nhận thấy một số kênh hoặc tất cả kênh bị mất tiếng thì có thể là do hệ thống đầu thu đã xuất hiện lỗi.

Cách khắc phục: Bạn tiến hành dò lại kênh đó một cách thủ công.

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà tivi vẫn bị mất tiếng có nghĩa là tivi nhà bạn đã gặp sự cố về kỹ thuật. Bạn cần liên hệ ngay Trung tâm bảo hành của Samsung hoặc Trung tâm sửa tivi tại nhà Thái Nguyên để được hỗ trợ kịp thời.


Có 0 nhận xét Đăng nhận xét