Khắc phục tivi bị rè tiếng tại nhà chỉ 3 phút xong ngay!

Đang xem tivi thì tivi bị lỗi rè tiếng, mà bạn chưa biết xử lý như thế nào? Hôm nay Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục tivi bị rẻ tiếng chỉ 3 phút xong ngay qua bài viết sau đây:

Thời gian gần đây Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên nhận được nhiều câu hỏi rằng: “Liệu TV bị rè tiếng có phải là lỗi hay không?”. Câu trả lời của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người là:  Không phải trường hợp nào cũng là bị lỗi. Tuỳ vào mức độ và trường hợp khác nhau sẽ có cách giải quyết và cách khắc phục khác nhau. Trước tiên, bạn nên xem lại tivi của bạn có gặp những nguyên nhân sau không? Và thử cách khắc phục đó luôn. Còn nếu bạn thử hết tất cả các cách khắc phục mà tivi vẫn bị rè bạn nên gọi trung tâm bảo hành sẽ hỗ trợ bạn.

Khắc phục tivi bị rè tiếng tại nhà chỉ 3 phút xong ngay!

Nguyên nhân tivi bị rè tiếng

- Nguyên nhân 1: Tivi đặt sai cài đặt vùng/khu vực.

- Nguyên nhân 2: Tín hiệu truyền hình không tốt.

- Nguyên nhân 3: Do video phát từ USB, đầu DVD hoặc youtube có chất lượng không tốt.

Đây là 3 nguyên nhân chính thường gặp ở các tivi sẽ gây ra khi phát ra âm thanh bị rè. Mỗi nguyên nhân như vậy chúng tôi đều đưa ra hướng dẫn để khắc phục sự cố luôn.

>>> Xem thêm: 6 lỗi phổ biến hay gặp nhất ở tivi hiện nay

Cách khắc phục tivi bị rè tiếng

Nguyên nhân 1 - Tivi đặt sai cài đặt vùng/khu vực

Nếu âm thanh tivi bị rè khi bạn đang xem truyền hình cáp, nguyên nhân có thể do tivi thiết đặt sai vùng/khu vực.

Cách khắc phục: Điều đơn giản là cầm điện thoại lên liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để xác định được hệ tiếng đúng là khu vực nào và chọn đúng khu vực đó.

Chọn ngôn ngữ cho tivi
Chọn ngôn ngữ cho tivi

Cụ thể, bạn sẽ phải chọn hệ tiếng Asia/W.Europe (Châu Á/Tây Âu) nếu dùng dịch vụ truyền hình cáp SCTV hoặc chọn hệ tiếng CIS/E.EUROPE (CIS/Đông Âu) nếu bạn dùng HTVC.

Sau đó, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc của tivi, đưa tivi trở về tình trạng như mới khui thùng để thiết lập lại vùng/khu vực cho tivi.

Nguyên nhân 2 - Tín hiệu truyền hình không tốt

Sử dụng chảo miễn phí để sử dụng

Hiện nay, có nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng chảo thu thập miễn phí, chẳng hạn như Vinasat, để thu tín hiệu TV. Vì đây là hình thức nhận tín hiệu miễn phí cho tất cả các kênh TV, thường có tín hiệu không ổn định, chất lượng âm thanh không được đảm bảo.

Cách khắc phục: Chuyển sang nhà cung cấp truyền hình cáp để có được tín hiệu tốt hơn, chất lượng âm thanh ổn định và không gặp khó khăn khi xem TV.

Các trường hợp sử dụng truyền hình cáp/máy thu kỹ thuật số

Nếu TV nhà bạn đang sử dụng đầu thu truyền hình cáp / kỹ thuật số bị âm thanh, có thể là do tín hiệu không tốt.

Cách khắc phục: 

- Phát hiện từng kênh (phát hiện thủ công/dò thủ công) - đối với vỏ TV có một số kênh, phần còn lại rõ ràng.

Chọn chế độ dò kênh
Chọn chế độ dò kênh

- Phát hiện tất cả các kênh - đối với các trường hợp truyền hình trong đó các kênh đều rõ ràng.

Nếu bạn đã thực hiện quét mới trên TV, nhưng trạng thái của TV vẫn chưa được cải thiện, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ cáp để kiểm tra và sửa chữa tại nhà.

Nếu đó là phiên bản mới nhất, bạn nên gọi AVG cho nhà thử nghiệm hoặc cấu hình bộ giải mã mặc định.

Nguyên nhân 3 - Do video phát từ USB, đầu DVD hoặc youtube có chất lượng không tốt

Một lý do khác có thể dễ dàng gây ra bởi chất lượng video kém từ USB, DVD hoặc Youtube.

Kiểm tra chất lượng video khi sử dụng USB
Kiểm tra chất lượng video khi sử dụng USB

Cách khắc phục: Thay thế các video khác để có chất lượng tốt hơn.

Trong quá trình phát lại video thông qua trình phát DVD, bạn phải phát nhiều đĩa để loại trừ khả năng âm thanh bị ảnh hưởng bởi chất lượng đĩa kém. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận AV, HDMI, cáp kết nối để đảm bảo các đầu nối được kết nối chắc chắn và chính xác. Nếu bạn đang kết nối qua HDMI, bạn cũng có thể thử kết nối dây với các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

Hoặc, nếu bạn đang phát video trên Internet thông qua ứng dụng YouTube, bạn nên chọn chất lượng video ở mức cao nhất để có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Nếu những lý do trên không làm hỏng TV, rất có thể TV nhà bạn có lỗi kỹ thuật; bây giờ cần phải gọi cho trung tâm dịch vụ để được hướng dẫn thêm.

Khắc phục tivi bị rè tiếng bằng một số cách khác

Kiểm tra nguồn video

Với các tính năng đáng kinh ngạc ngày nay, TV cho phép bạn phát lại hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như USB, đầu DVD, ứng dụng YouTube, ...

Nếu các nguồn này cung cấp chất lượng video, âm thanh kém có thể khiến bạn nhầm tưởng TV cao và cao

Vui lòng thử phát video qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm tra hoặc nếu bạn phát qua ứng dụng YouTube, vui lòng điều chỉnh chất lượng video ở mức cao để xem hiện tượng giọng nói và giọng nói có được giải quyết hay không.

Loại bỏ nhiễu

Trong mỗi gia đình, luôn có nhiều thiết bị can thiệp TV, như: điện thoại, máy tính, bộ phát wifi, ... những thiết bị này có thể khiến TV trông khá nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện tượng này rất dễ phát hiện vì chúng gây ra âm thanh khá đặc trưng. Nhưng bạn biết đấy, có một tiện ích 'võ thuật nhỏ' đang ẩn nấp ở đâu đó mà bạn chưa tìm ra, điều này khiến TV bị nứt và phát ra âm thanh.

Xem xét các khu vực của phòng TV một cách cẩn thận, ít nhất là để loại bỏ khả năng này.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà không xử lí được tình trạng tivi bị rè tiếng thì lúc này bạn cần phải gọi thợ sửa tivi tại nhà Thái Nguyên tới để sửa chữa.

Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên đã chia sẻ xong cách khắc phục tivi bị rè tiếng, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét