Tivi bị lỗi chồng hình ảnh | Nguyên nhân và cách khắc phục

Tivi nhà bạn sử dụng lâu ngày sẽ không thể tránh được tình trạng tivi bị chồng hình ảnh. Bạn đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết của Trung tâm sửa tivi Tại Thái Nguyên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau đây:

Dấu hiệu nhận biết tivi bị chồng hình ảnh

Sự xuất hiện của các hình ảnh giống nhau trên tivi tạo thành từng lớp, dẫn đến bạn không nhìn rõ hình ảnh, hình ảnh nhòe rất khó chịu. Đây là hiện tượng  tivi bị lỗi chồng ảnh, chồng hình.

Hình ảnh tivi bị chồng hình ảnh
Hình ảnh tivi bị chồng hình ảnh

Nguyên nhân khiến tivi bị chồng hình ảnh

- Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết nối chưa đúng với cổng kết nối.

- Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

- Do cáp panel L,R không tương đồng.

>>> Có thể bạn cần: 

➡ Bảng giá Thay màn hình tivi Samsung giá rẻ uy tín

➡ Bảng giá Thay màn hình tivi Sony thợ giỏi uy tín

Cách khắc phục tivi bị chồng hình ảnh

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.

tivi bị chồng hình ảnh kiểm tra cáp
Tivi bị chồng hình ảnh kiểm tra cáp

Bước 2: Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

Bước 3: Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi bị chồng hình ảnh chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. 

- Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. 

- Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Cuối cùng sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. 

Điều bạn cần làm là liên hệ với các trung tâm bảo hành tivi hoặc sử dụng những dịch vụ sửa tivi tại nhà ở Thái Nguyên để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

sửa tivi tại nhà Thái Nguyên
Hình ảnh sửa tivi tại nhà ở Thái Nguyên

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục thành công tình trạng tivi bị lỗi chồng hình ảnh để tiếp tục có trải nghiệm thú vị trên tivi. Chúc các bạn thành công!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét