Các lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi và Cách xử lý nhanh nhất

Hiện nay thương hiệu Xiaomi đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng. Nếu nhà bạn đang dùng tivi Xiaomi thì bạn hãy bỏ túi ngay bài viết này để dùng đến khi cần nhé. Vì bài viết này Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên sẽ viết về các lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi và cách khắc phục.

Các lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi và Cách xử lý nhanh nhất

1. Tivi Xiaomi bị đơ, bị treo máy

Một trong những lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi phổ biến nhất là hiện tượng tivi bị đơ trong khi đang hoạt động. Lúc này, người dùng không thể thao tác được với thiết bị bằng remote hoặc bằng nút cứng trên thân máy. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này thường là:

• Do người dùng mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến hệ thống không xử lý kịp các nội dung, từ đó làm cho tivi bị treo máy.

• Do nội dung mà bạn đang mở có lỗi hoặc không tương thích với hệ điều hành của tivi Xiaomi.

👉 Xem thêm: Lỗi tivi Xiaomi không nhận Remote, cách sửa đơn giản tại nhà

• Do tivi chứa quá nhiều file rác khiến bộ nhớ bị đầy, từ đó làm cho thiết bị hoạt động chậm chạp, đứng máy.

• Do tivi hoạt động liên tục trong thời gian quá dài dẫn đến các linh kiện bên trong phát sinh sự cố và không thể thực hiện được chức năng ban đầu.

Các lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi

Cách khắc phục: Cách xử lý đơn giản mà bạn có thể làm để xử lý lỗi này là tắt tivi, rút phích cắm của thiết bị ra khỏi nguồn điện để máy nghỉ ngơi. Sau khi tivi thoát nhiệt bớt thì bạn có thể khởi động và sử dụng tivi Xiaomi bình thường.

Lưu ý: Để tránh việc tivi Xiaomi bị treo máy khi hoạt động, người dùng không nên mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc mà nên tắt ứng dụng cũ, sau đó mới mở ứng dụng mới. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp thùng rác hoặc xóa bớt các nội dung không cần thiết trên hệ thống để bộ nhớ tivi được thông thoáng hơn.

2. Tivi Xiaomi bị chồng hình

Hiện tượng chồng hình cũng là một trong những lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi. Biểu hiện của sự cố này là bạn sẽ thấy trên màn hình có nhiều hình ảnh chồng lên nhau nhưng bị lệch chứ không đồng nhất. Nếu xem tivi lâu trong tình trạng này, người xem sẽ dễ cảm thấy mỏi mắt hoặc rối loạn thị giác. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này thường là do:

• Dây kết nối giữa nguồn phát hoặc đầu thu và tivi gặp vấn đề.

• Tín hiệu đường truyền bị gián đoạn hoặc kém chất lượng.

• Nguồn điện cung cấp cho tivi Xiaomi không đủ, không ổn định.

Tivi Xiaomi bị chồng hình

➤ Cách khắc phục:

• Bạn kiểm tra các dây cáp kết nối tivi với đầu thu hoặc nguồn phát khác (như điện thoại, máy tính,...) xem có bị lỏng lẻo, đứt gãy hay cắm sai cổng vào hay không. Nếu có thì bạn điều chỉnh lại hoặc thay dây dẫn mới ( nếu dây dẫn bị đứt gãy).

• Nếu chiếc tivi Xiaomi của bạn đang dùng chung một ổ điện với nhiều thiết bị khác thì có thể nguồn điện cung cấp cho tivi sẽ bị yếu. Bạn có thể sử dụng một ổ điện riêng cho tivi để đảm bảo thiết bị nhận được đầy đủ năng lượng cho quá trình hoạt động.

• Kiểm tra lại hướng quay của các thiết bị ăng-ten và chảo thu sóng (nếu bạn có sử dụng) xem chúng có quay đúng hướng hay không. Nếu chúng đang quay lệch hướng thì bạn điều chỉnh lại để có hướng quay đúng.

3. Tivi Xiaomi bị trắng màn hình

Nếu đột nhiên chiếc tivi Xiaomi của bạn không hiển thị hình ảnh rõ ràng mà có một lớp màu trắng bao phủ toàn màn hình thì khả năng cao thiết bị đã gặp vấn đề. Nguyên nhân của lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi này có thể là do người dùng đã vô tình thiết lập cài đặt hình ảnh hoặc chế độ hiển thị trên tivi bị sai. Ngoài ra, trong trường hợp xấu hơn thì do chiếc tivi của bạn đã bị hỏng bộ phận nào đó bên trong máy.

Tivi Xiaomi bị trắng màn hình

➤ Cách khắc phục:

• Bạn có thể tắt và rút phích cắm của tivi ra khỏi ổ điện, đợi một chút rồi khởi động lại tivi xem sự cố này có biến mất không.

• Bạn thực hiện thiết lập lại chế độ hiển thị trên tivi Xiaomi thông qua các bước sau: Vào phần Cài đặt > Chọn Hình ảnh/Màn hình > Chọn Chế độ hình ảnh chuẩn.

• Nếu đã thử các cách mà tình trạng tivi Xiaomi bị trắng màn hình vẫn không biến mất thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của thương hiệu hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà để được nhân viên hướng dẫn.

4. Kết luận

Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên vừa gửi đến bạn 3 lỗi thường gặp trên tivi Xiaomi là tivi Xiaomi bị treo máy, bị trắng màn hình và bị chồng hình. Mỗi sự cố đều phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau và cũng có những cách khắc phục khác nhau. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý thành công các lỗi trên chiếc tivi Xiaomi tại nhà.

Nếu bạn tivi nhà bạn bị lỗi mà bạn đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không sửa được. Bạn cần liên hệ ngay trung tâm bảo hành tivi của hãng hoặc gọi ngay dịch vụ sửa tivi tại nhà Thái Nguyên để được tư vẫn hỗ trợ kịp thời nhé!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét