Tự sửa lỗi tivi LG bị nhảy kênh, loạn kênh triệt để nhất

Phải làm sao khi tivi LG nhà bạn tự động nhảy kênh hoặc tự động tăng giảm âm lượng trong khi bạn không động đến điều khiển. Bạn đừng quá lo lắng, hãy đọc ngay bài viết này của Trung tâm sửa tivi tại Thái Nguyên để biết nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé!

Tự sửa lỗi tivi LG bị nhảy kênh, loạn kênh triệt để nhất

Do điều khiển tivi bị kẹt, bị hỏng hoặc quá cũ

• Remote bị kẹt: Lỗi này thường do remote tivi bị vật gì đè lên hoặc có vật mắc kẹt giữa các phím bấm.

• Remote quá cũ: Sau khi dùng lâu ngày các nút bấm trên điều khiển cũng có thể bị kẹt nút, đơ phím, mòn nút, mất độ nhạy.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ tivi LG

• Điều khiển bị hỏng: Kiểm tra điều khiển nếu không bị kẹt hoặc vẫn còn mới thì có thể nguyên nhân là do điều khiển bị hỏng.

Do điều khiển tivi bị kẹt, bị hỏng hoặc quá cũ


Cách sửa: Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra giữa các kẽ phím trên điều khiển xem có bị kẹt vật gì không. Tháo pin khỏi điều khiển tivi sau đó lắp lại và sử dụng để kiểm tra xem có phải do điều khiển bị hỏng không. Nếu điều khiển quá cũ, bạn chỉ cần mua một chiếc mới là được.

Do nút bấm trên tivi bị vật tác động hoặc bị hỏng

• Nếu điều khiển không phải nguyên nhân tivi bị nhảy kênh liên tục thì bạn hãy nghĩ ngay đến trường hợp các nút bấm chuyển kênh nằm trên tivi bị kẹt.

• Thông thường, chúng ta thường sử dụng remote để chuyển kênh chứ không dùng các nút bấm này. Theo thời gian, chúng bị bám quá nhiều bụi bẩn có thể dẫn đến tình trạng kẹt nút hoặc có vật gì đó chạm vào, đè vào đúng vị trí của nút cũng sẽ khiến xảy ra tình trạng tivi bị loạn kênh, nhảy kênh.

Do nút bấm trên tivi bị vật tác động hoặc bị hỏng

Cách sửa: Bạn hãy kiểm tra nút bấm để loại bỏ vật tác động nếu có, vệ sinh, hút bụi xung quanh nút và vị trí lân cận. Sau đó, bạn dùng nút chuyển kênh để thay đổi kênh trên tivi xem nút còn hoạt động không. Nếu không thì bạn cần gọi thợ đến nhà hoặc mang ra cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa nhanh.

👉 Xem thêm: Tự sửa tivi Sony bị tối đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

Do vị trí tivi đặt gần thiết bị thu phát sóng

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tivi bị nhảy kênh liên tục là tivi bị nhiễu sóng do nằm gần các thiết bị thu phát sóng như cục phát Wifi, điện thoại, lò vi sóng…

Do vị trí tivi đặt gần thiết bị thu phát sóng

Cách sửa: Nếu gặp tình trạng này, bạn chỉ cần đặt lại tivi ở nơi cách xa các thiết bị thu phát sóng là được.

Do lỗi hệ thống

Trường hợp cuối cùng khiến tivi bị nhảy kênh sau khi đã loại trừ hết các nguyên nhân kể trên đó là do lỗi hệ thống của tivi .

Cách sửa: Trong trường hợp này, đầu tiên bạn cần tắt tivi và rút điện sau đó đợi 3 - 5 phút và khởi động lại tivi. Sử dụng điều khiển như bình thường để chuyển kênh xem có được không.

Do lỗi hệ thống

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà tivi vẫn bị loạn kênh, nhảy kênh thì bạn hãy tìm đến trung tâm bảo hành tivi hoặc gọi dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà Thái Nguyên chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Cách tránh tivi bị loạn kênh, nhảy kênh liên tục

✓ Đặt tivi cách xa các thiết bị thu sóng, phát sóng sẽ giảm được tình trạng tivi bị nhảy kênh, loạn kênh liên tục.

✓ Không để nhiều đồ vật xung quanh tivi khiến vô tình có vật đè lên remote.

✓ Vệ sinh điều khiển tivi để tránh tình trạng các nút bấm bị kẹt.

Trên đây là những cách để bạn có thể tự sửa tivi bị loạn kênh, nhảy kênh đơn giản tại nhà, chúc các bạn sửa lỗi thành công!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét